Bảo vệ dữ liệu là vấn đề của sự tin tưởng và bảo mật danh tính của quý khách vô cùng quan trọng với chúng tôi. Vì thế, Ayarun.com cam kết sẽ chỉ sử dụng tên và một số thông tin khác của quý khách theo cách được đề ra trong Chính sách bảo vệ khách hàng này.

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ KHÁCH HÀNG

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Các thông tin thu thập thông qua website Ayarun.com sẽ giúp chúng tôi:

  • Hỗ trợ khách hàng khi mua sản phẩm.
  • Giải đáp thắc mắc khách hàng.
  • Cung cấp cho bạn thông tin mới nhất trên website của chúng tôi.
  • Xem xét và nâng cấp nội dung và giao diện của website.
  • Thực hiện các hoạt động quảng bá liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của Ayarun.com

Để truy cập và sử dụng một số dịch vụ tại Ayarun.com, bạn có thể sẽ được yêu cầu đăng ký với chúng tôi thông tin cá nhân (Email, Họ tên, Số ĐT liên lạc…). Mọi thông tin khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp. Ayarun.com không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo.

Ayarun.com thu thập thông tin thông qua giao dịch mua hàng và tham gia bình luận, đánh giá sản phẩm qua website.

Chúng tôi cũng có thể thu thập thông tin về số lần viếng thăm, bao gồm số trang bạn xem, số links (liên kết) bạn click và những thông tin khác liên quan đến việc kết nối đến website Ayarun.com. Chúng tôi cũng thu thập các thông tin mà trình duyệt Web (Browser) bạn sử dụng mỗi khi truy cập vào Ayarun.com, bao gồm: địa chỉ IP, loại Browser, ngôn ngữ sử dụng, thời gian và những địa chỉ mà Browser truy xuất đến.

2. Phạm vi sử dụng chính sách bảo vệ khách hàng

Ayarun.com thu thập và sử dụng thông tin cá nhân bạn với mục đích phù hợp và hoàn toàn tuân thủ nội dung của “Chính sách bảo mật” này.

Khi cần thiết, chúng tôi có thể sử dụng những thông tin này để liên hệ trực tiếp với bạn dưới các hình thức như: gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, sms, thông tin về kỹ thuật và bảo mật hoặc các chương trình khuyến mãi từ công ty…

chinh-sach-bao-ve-khach-hang-ayarun.com

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc từ thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Ayarun.com.

4. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Ayarun.com được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Ayarun.

Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác. Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Ayarun.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Việc thu thập thông tin cá nhân của khách hàng được thực hiện dựa trên sự đồng ý của khách hàng tham gia website www.ayarun.com. Ngoài các dịch vụ trên Ayarun.com sẽ không thu thập bất kỳ thông tin từ các phương tiện khác của khách hàng.

Khách hàng toàn quyền có thể yêu cầu Ayarun kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân mà Ayarun đã thu thập bất kỳ lúc nào.

Trong trường hợp thông tin cá nhân của khách hàng được sử dụng sai mục đích hoặc vi phạm đã thông báo khách hàng có thể gửi khiếu nại của mình đến Ayarun.com qua các hình thức để được giải quyết:

  1. Tại website liên hệ, bình luận khách hàng, các kênh hỗ trợ Chat Facebook, Zalo.
  2. Qua tổng đài giải quyết khiếu nại: (+84)2583956622
  3. Qua email: dosm@ayago.vn

Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh.

Thời gian xử lý phản ảnh liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng là 15 ngày.